http://www.max.in.th
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  แผนที่ร้าน  บริการ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สมาชิก
บัญชีผู้ใช้
รหัสผ่าน


ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
แผนที่ร้าน
เกมไหนเข้าไม่ได้ลองดูที่นี่
แจก Item ฟรี
กิจกรรมภายในร้าน
ข่าวสารเกมต่างๆ
« October 2020»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 

QWorld : กับระบบนำทางชั้นเทพ

ระบบนี้มีหลักการทำงานคล้ายๆ กับเกมรุ่นพี่ที่ถูกถูกนำเข้ามาก่อนหน้านี้มากทีเดียว เพียงแต่ระบบนำทางของ QWorld จะเหนือชั้นกว่าครับ เอาเป็นว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเรามารู้จักกับระบบนี้กันให้ลึกซึ้งกันอีกสักหน่อย ไว้เกมเปิดจะได้วิ่งทำเควสต์กันฉลุยกันไปเลย ^ ^

วิธีใช้ระบบนำทาง

     จริงๆ แล้วระบบนำทางนี้เป็นระบบที่ค่อนข้างละเอียด และมีวิธีใช้ที่หลากหลาย เดี๋ยวผมจะเอาวิธีใช้งานมัน ในแบบที่ง่ายๆ แล้วแต่ตามสถานการณ์ด้วยนะครับ

เมื่อจะไปบริเวณหนึ่งในแผนที่แบบไม่เจาะจง

     โดยปกติแล้วในเนื้อหาของเควสต์ที่เพื่อนๆ ได้รับมามักจะบอกชื่อบริเวณที่ต้องไปมาด้วย แต่จะไม่บอกพิกัดมา ประมาณว่าจะบอกให้รู้ว่า NPC หรือมอนสเตอร์มันอยู่แถวๆ นี้ละ แต่ไม่รู้ตำแหน่งที่แน่นอน เพื่อนๆ สามารถไปได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องกดวิ่งไปเองเลย ด้วยการเปิดแผนที่ขึ้นมาด้วยการกด “M” ก็จะเห็นแผนที่ ^ ^ พอแผนที่แสดงขึ้นมา ถ้าอยากไปบริเวณไหนก็คลิ๊กขวาที่แผนที่ แต่นี้ตัวละครก็จะสร้างเส้นทางที่ใกล้ที่สุด แล้วก็วิ่งไปบริเวณนั้นให้เองแล้ว แน่นอนว่าเพื่อนๆ สามารถทำแบบนี้ได้กับแผนที่เล็กที่อยู่มุมขวาได้ด้วย

สังเกตจุดขาวๆ ที่แสดงในแผนที่เป็นเส้นทางที่ระบบสร้างขึ้นมาก ถ้าอยากหยุดวิ่งก็คล็กที่พื้นได้เลย

หา NPC ในเมือง หรือในบริเวณนั้น

     ระบบมีระบบการหา NPC อย่างง่ายๆ ซึ่งจะคอยแจ้งรายชื่อของ NPC ที่อยู่บริเวณนั้นให้เพื่อนๆ ทราบ โดยขอบเขตที่ระบบนำทางนี้จะตรวจเจอ NPC ในบริเวณนั้นจะกว้างมากๆ ประมาณว่ารัศมีรอบตัวประมาณ 500 ช่องจะตรวจเจอหมดเลย แต่ในกรณีที่อยู่ในบริเวณเมือง ระบบนี้จะบอกตำแหน่งของ NPC ที่อยู่ภายในเมืองทั้งหมดครับ

ถ้าแจ้งรายชื่อมอนสเตอร์นี้เทพเลย ^ ^

     ไม่เพียงแจ้งรายชื่อของ NPC ให้ทราบกันเท่านั้น เพื่อนๆ ยังสามารถคลิกที่ชื่อของ NPC ที่เราต้องการ เพื่อที่จะวิ่งไปหา NPC ตัวนั้นโดยอัตโนมัติอีกด้วย สบายจริงๆ เลย ^ ^

เกี่ยวกับ Quest List

     สำหรับ Quest List ของเกม QWorld จะเป็นส่วนที่ช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกมนี้ได้ง่ายและสนุกขึ้นมาก แต่เพื่อนๆ จะต้องจำไว้เสมอด้วยว่าเราไม่สามารถรับเควสต์จำนวนมากๆ เก็บไว้ได้ (ประมาณ 10 เควสต์ก็เต็มแล้ว)โดยปกติแล้วหน้าต่าง Quest List นี้จะมีหน้าที่แจ้งเควสต์ที่รับมาแล้ว รวมทั้งรายละเอียดของเควสต์ที่รับมา ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถใช้คำสั่งหาเควสต์ที่สามารถรับต่อไปได้จากหน้าต่างนี้ด้วย สะดวกซะไม่มี ^ ^

ใช้ให้ดี ใช้ให้เป็นแล้วจะสบาย

วงกลมสีทองที่เอว ไม่ใช่ห่วงยางนะ มันจะทำหน้าที่เหมือนเข็มทิศที่บอกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเควสต์

     หากเพื่อนๆ เปิดหน้าต่าง Quest List ที่รายชื่อเควสต์จะเห็นว่ามันมีชื่อสีทอง, น้ำเงิน, ขาว ซึ่งตรงนี้จะเป็นตัวบอกชนิดของเควสต์ครับ แน่นอนว่าชื่อสีทองมันจะต้องสำคัญแน่ๆ ประมาณว่ายังไงก็ต้องทำล่ะนะ แต่เควสต์ชื่อสีทองนี้แทบจะไม่มีเควสต์ที่ได้ชื่อเสียงเลย ...เมื่อดูดีๆ สักหน่อยตรงรายละเอียดเควสต์ จะเห็นตัวหนังสือสีเขียว ตรงนี้เพื่อนๆ สามารถคลิกเพื่อให้ตัวละครวิ่งยังตำแหน่งตามชื่อนั้นๆ โดยอัตโนมัติด้วย

     นอกจาก QWorld จะมีระบบนำทางชั้นเทพแล้ว ยังมีระบบ AI ให้เพื่อนๆ ได้เล่นเกมสะดวกแล้วก็ไม่เหนื่อยมากอีกด้วย หลายๆ คนอาจจะส่งสัยว่า AI คืออะไร อืม~ มันก็ประมาณโปรแกรมอะไรสักอย่างที่จะคอยตีมอนสเตอร์ หรือทำอะไรต่างๆ แทนเรานั้นเอง ..เอาล่ะสำหรับเล่มนี้ผมขอตัวไปเล่นเกมต่อล่ะคร๊าบ Bye~^ ^

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  แผนที่ร้าน  รวมรูป  สมัครงาน

By ร้านเกมออนไลน์ อินเตอร์เน็ตคุณภาพสูง MAX Internet Station เร็ว แรง.  

โทร : 089-179-1237
Copyright 2005-2019 All rights reserved.

 
view