http://www.max.in.th
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  แผนที่ร้าน  บริการ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สมาชิก
บัญชีผู้ใช้
รหัสผ่าน


ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
แผนที่ร้าน
เกมไหนเข้าไม่ได้ลองดูที่นี่
แจก Item ฟรี
กิจกรรมภายในร้าน
ข่าวสารเกมต่างๆ
« October 2020»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 

สามก๊ก - 24 กันยายน พร้อมสู่มหาศึกแห่งเต่าทมิฬ

พร้อมสู่มหาศึกแห่งเต่าทมิฬ กับที่สุดแห่งสมรภูมิประวัติศาสตร์ “ผาแดง”
มหาศึกสงครามครั้งใหม่ แห่งเซิร์ฟเวอร์เต่าทมิฬ ที่กำลังจะระเบิดพลังแห่งการต่อสู้ในสมรภูมิแห่งใหม่ ที่ต้องถูกจารึกไว้นำตำนาน กับ “สมรภูมิผาแดง” หรือการศึกยุทธนาวีผาแดง หนึ่งในการศึกที่ยิ่งใหญ่และเลื่องชื่อมากที่สุดแห่ง ประวัติศาสตร์สามก๊ก ที่พร้อมเปิดให้เหล่าขุนศึกแห่งเต่าทมิฬ ได้เข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่นี้ ในวันที่ 24 กันยายน 2551 นี้
โดยการศึก “สมรภูมิผาแดง” นั้น มีจุดเริ่มต้นในปี ค.ศ. 208 หลังจากที่กองทัพโจโฉได้กรีธาทัพยึดดินแดนภาคเหนือแล ะส่วนหนึ่งของกลางได้สำเร็จ จึงได้เริ่มวางแผนที่จะบุกไล่ตีกองกำลังอำนาจต่างๆ เพื่อช่วงชิงดินแดนทั้งหมดมาครองให้ได้ โดยเป้าหมายแรก คือ ดินแดนทางใต้ ที่ส่วนใหญ่ปกครองโดยลูกหลานตระกูลซุน ได้แก่ ซุนกวน เนื่องจากมีพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ และหวังจะขยายพื้นที่อาณาเขตฝ่ายวุยก๊กของโจโฉให้กว้ างไกลยิ่งขึ้น
เมื่อโจโฉเคลื่อนทัพมาทางเมืองเกงจิ๋ว ที่ตอนนี้ได้ถูกปกครองโดยเล่าจ๋อง ซึ่งได้แลเห็นว่าคงไม่อาจต้านทานทัพใหญ่ของโฉได้ จึงได้เข้าสวามิภักดิ์ ซึ่งทหารของเมืองเกงจิ๋วนั้น นับได้ว่ามีกองทัพเรือที่แข็งแกร่งไม่เป็นสองรองใครท ีเดียว ซึ่งในสภาพโจโฉตอนนี้ ก็เหมือนกับพยัคฆ์ติดปีก ที่พร้อมโจนทะยาน เข้าขย้ำศัตรูได้อย่างไม่หวั่นเกรงแม้แต่น้อย
ทำให้ศัตรูของโจโฉอย่าง เล่าปี่ ต้องลี้ภัยพร้อมกับราษฎรไปยังเมืองซงหยง ในขณะเดียวกัน ฝ่ายซุนกวนที่ครองความเป็นใหญ่ทางแดนใต้จึงได้ปรึกษา โลซก เพื่อหาทางรับมือ หลังจากนั้นโลซกจึงได้เดินทางไปเล่าปี่ เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ทั้ง 2 ฝ่าย มาร่วมมือกัน จากนั้นเล่าปี่ จึงได้ส่งกุนซือคนสนิท “ขงเบ้ง” ให้มาเจรจาความกับซุนกวน ซึ่งท้ายที่สุด 2 ฝ่ายก็ได้ร่วมมือกัน เพื่อต่อต้านทัพโจโฉ
โดยทั้ง 2 ทัพ ได้ส่ง 2 ยอดฝีมือแห่งยุคมาร่วมมือกัน ได้แก่ “ขงเบ้ง” ยอดกุนซือเอกแหงจ๊กก๊ก และ “จิวยี่” ยอดแม่ทัพเอกแห่งง่อก๊ก เพื่อร่วมมือวางกลยุทธ์ต่อต้านทัพโจโฉ ซึ่งสามารถทำได้อย่างแยบยล เพราะทัพของโจโฉนั้น ต้องเดินทางมาอย่างยาวไกลเพื่อมาตีเมือง ซึ่งต่างจากฝ่ายตั้งรับของซุนกวนที่พักผ่อนอย่างเต็ม ที่ บวกกับทหารทัพโจโฉ นั้นไม่สันทัดการเดินทางและทำศึกทางน้ำ ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย ไม่สบาย และเกิดโรคระบาดภายในทัพ ดังนั้น บังทอง ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของฝ่ายซุนกวนในตอนนั้น จึงได้เสนอให้ใช้การใช้เพลิงอัคคีเผาผลาญทัพกองทัพเร ือโจโฉ
เพื่อประสบผลสำเร็จ ทาง “บังทอง” จึงได้อาสาเป็นคนไปหลอกล่อโจโฉเอง เมื่อบวกกับโจโฉเป็นขุนศึกที่นับถือและชื่นชอบคนที่ม ีความสามารถยิ่งนัก จึงให้การนับถือบังทองเป็นอย่างมาก เมื่อบังทองแนะนำว่า เหตุที่ทหารของโจโฉอ่อนเพลียและเมาเรือ เกิดมาจากอาการโคลงเคลงของเรือ พร้อมแนะนำให้โจโฉผูกเรือติดกันไว้ เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ทัพเรือ โจโฉเองก็รีบทำตามโดยไม่สงสัยอะไร
หลังจากนั้นฝ่ายซุนกวน จึงได้ส่ง “อุยกาย” ที่แสร้งทำเป็นมาสวามิภักดิ์โจโฉ แล่นเรือเข้ามากลางกองทัพเรือโจโฉ ก่อนจุดเผาเรือตนเองให้กลายเป็นเรือไฟ แล้วปล่อยให้พุ่งชนจนเกิดไฟลุกท่วม บวกกับในช่วงนั้นมีลมมรสุมเข้า จึงทำให้เปลวไฟยิ่งโหมลุมไหม้หนักกว่าเดิม จนเผาผลาญกองทัพเรือโจโฉย่อยยับลงไป จนทัพโจโฉต้องล่าถอยกลับดินแดนตนเองในทันที”
นี่เพียงประวัติส่วนหนึ่งของการศึก “สมรภูมิผาแดง” ที่ยิ่งใหญ่และถูกจดจำมากที่สุดของประวัติศาสตร์สามก ๊ก โดยเหล่าขุนศึกแห่งเซิร์ฟเวอร์เต่าทมิฬ จะได้ร่วมสัมผัสและเป็นส่วนหนึ่งของสมรภูมิสงครามอัน ยิ่งใหญ่แห่งสามก๊กนี้ พร้อมกันในวันที่ 24 กันยายน 2551 เป็นต้นไป
 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  แผนที่ร้าน  รวมรูป  สมัครงาน

By ร้านเกมออนไลน์ อินเตอร์เน็ตคุณภาพสูง MAX Internet Station เร็ว แรง.  

โทร : 089-179-1237
Copyright 2005-2019 All rights reserved.

 
view